Khi nhắc đến Thứ Sáu Đen ( Black Friday), bạn có thể nghĩ ngay đến những đám đông hỗn loạn hoặc những món hàng siêu giảm giá. Vậy chính xác thì Black Friday là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của Black Friday là gì? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi!

Black Friday là ngày nào?

Black Friday thường được gọi là Thứ Sáu Đen hoặc Thứ Sáu Đen Tối. Đó là thứ sáu thứ tư trong tháng 11, một ngày sau Lễ Tạ ơn hàng năm.

Tuy cái tên nghe có vẻ “hù dọa” nhưng thực tế Black Friday lại mang hàm ý vô cùng tích cực và được nhiều người mong đợi. Đó là ngày mở đầu cho một ngày mua sắm sầm uất và nhộn nhịp của người Mỹ. Ngày nay Black Friday đã lan ra toàn thế giới và đây được coi là thời điểm mua sắm tấp nập nhất trong năm tại nhiều quốc gia.

Nguồn gốc của ngày Black Friday

Theo USA Today, Black Friday bắt đầu từ năm 1939 khi Tổng thống thứ 32 của Hoa Kỳ, Franklin D. Roosevelt, phải đối mặt với áp lực dời ngày Lễ Tạ ơn  để kéo dài thời gian mua sắm Giáng sinh.

Thời gian mua sắm càng kéo dài sẽ khiến người ta tiêu nhiều tiền hơn, và chính hình thức khuyến mãi mua sắm này sẽ là “cọng rơm cứu mạng” cho nền kinh tế Mỹ lúc bấy giờ đang khủng hoảng. Những thay đổi trong Lễ tạ ơn đã không được chính thức công nhận cho đến hai năm sau đó. Tuy nhiên, khái niệm về Thứ Sáu Đen không thực sự xuất hiện cho đến khoảng một thập kỷ sau đó.

Ngoài ra, một nguồn tin khác cho rằng thành phố Philadelphia của Mỹ chính là nguồn gốc của cái tên Black Friday. Vào những năm 1950, cảnh sát trong khu vực đã sử dụng thuật ngữ “Thứ Sáu Đen” để mô tả ngày Thứ Sáu sau Lễ Tạ ơn vì đây là một ngày rất “khó khăn” do lượng người mua sắm tăng đột biến liên tục, tắc đường, hỗn loạn, và thậm chí là rối loạn.

Theo Wikipedia, cái tên Black Friday cũng xuất phát từ tình trạng tắc đường vào thứ Sáu sau Lễ Tạ ơn ở Philadelphia. Đó là thời điểm bắt đầu một mùa mua sắm nhộn nhịp, tương tự như Ngày lễ Noel ở nhiều quốc gia trên thế giới, khi hàng nghìn người đổ xô nhau trên các con phố và vỉa hè để chuẩn bị và mua sắm cho Giáng sinh sắp tới.

Tham khảo một số sản phẩm đẹp và độc đáo để mua sắm

Tranh ngựa mạ vàng

Tranh mã đáo thành công là hình ảnh mà người Việt Nam không còn xa lạ. Đó là hình ảnh tám chú ngựa đang phi nước đại ngẩng cao đầu tràn đầy năng lượng. Theo quan niệm dân gian, ngựa là con vật chăm chỉ, nhiệt tình với chủ nhưng cũng không kém phần dũng mãnh. Ngựa đồng hành cùng con người trong chiến tranh nên hình ảnh những chú ngựa phi nước đại cạnh nhau là biểu tượng của sự đoàn kết, thống nhất, đoàn kết, cùng chí hướng.

Cây hoa Mai bonsai mạ vàng 24k

Màu vàng của hoa mai được coi là màu của sự giàu có, thịnh vượng và hy vọng. Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho 5 điều tốt lành, bao gồm hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và bình an.

Tượng Tỳ Hưu mạ vàng 24k – Vật phẩm cầu tài, trấn trạch

Tỳ hưu được coi là con vật mang lại may mắn và sức khỏe, thức ăn của chúng là bạc và quý nên Tỳ hưu vàng được làm bằng vàng 24k 9999 có thể giúp gia chủ thu nạp được nguồn năng lượng của vàng, mang lại năng lượng may mắn cho gia chủ, hút vàng. chúc may mắn và may mắn

Tượng hổ vàng phong thủy mạ vàng 24k

Một bức tượng hổ mạ vàng đặt trong văn phòng hoặc nhà ở sẽ trở thành biểu tượng của sự nổi tiếng, giàu có và quyền lực. Mang theo khuôn vàng là cát khí, có thể mang lại may mắn về công danh, học hành, thi cử, v.v.

Hộp đựng danh thiếp (Name card) mạ vàng 24

Túi tiền mạ vàng chiêu tài tấn bảo

Tranh hoa sen mạ vàng

Không phải ngẫu nhiên mà hoa sen được mệnh danh là quốc hoa của Việt Nam. Từ xa xưa, hoa sen đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong văn hóa và tâm linh. Đóa sen vươn lên từ trong bùn, nở trong nắng thể hiện ý chí và phẩm chất của con người Việt Nam.

Ngày Black Friday có gì thú vị?

Ngày Black Friday có gì thú vị? Cùng điểm qua một vài điều mà Phúc Tường Gold sưu tập được về ngày hội giảm giá lớn nhất trong năm này nhé:

  • Trước khi biết đến là ngày giảm giá lớn nhất hành tinh, Black Firday là cụm từ chỉ sự khủng hoảng của thị trường chứng khoán.
  • Black Friday còn được gọi là Big Friday, tuy nhiên cụm từ này không phổ biến lắm và chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Phải đến tận năm 2001, Black Friday mới được công nhận là ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm.
  • Black Friday ngày nay thường bị biến tướng tại nhiều quốc gia, và thực tế chưa chắc sản phẩm đó đã rẻ hơn ngày thường
  • Tiền thân của Black Friday  là sự kiện diễu hành của ông già Noel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *