Tượng Phật, tượng đồng ở Việt Nam hiện đang là một trong những sản phẩm khó mạ vàng nhất. Chất lượng mạ tượng đồng chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố: chất lượng tượng đồng (bao gồm cả quá trình đúc và chất lượng đồng), quá trình xử lý bề mặt, quá trình mạ lớp sơn lót, quá trình mạ vàng… Công nghệ mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng Phật tại Phúc Tường Gold luôn là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng.

Công nghệ mạ vàng tượng Phật và ưu điểm

Hiện nay, có hai loại kỹ thuật mạ vàng cho tượng phật và tượng đồng là mạ vàng điện phân và mạ nano. Trong số đó, mạ vàng nano (hay còn gọi là sơn vàng nano) là phương pháp mạ vàng giả tại các làng nghề, có độ bền kém và nhanh phai màu theo thời gian.

Phúc Tường Gold  chỉ sử dụng công nghệ mạ dung dịch để mạ vàng thật. Phương pháp mạ vàng do chúng tôi phát triển không chỉ có thể áp dụng cho tượng đồng mà còn có thể áp dụng cho cả các loại phi kim loại như: mạ trực tiếp trên sáp, nhựa, bền như mạ trên kim loại.

Ưu điểm của mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng Phật tại Phúc Tường Gold:

  • Lớp mạ vàng sẽ đều và sáng, có thể chọn vàng 18K, 20K, 22K hoặc 24K tùy theo độ tuổi. Lớp sơn phủ của tượng phật hay tượng đồng hầu hết là sơn phủ 24K.
  • Bề mặt sơn phủ rất tốt, không bị xuống màu theo thời gian như mạ vàng nano (thực chất là sơn nano vàng giả)

Mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng Phật có ý nghĩa gì?

Nâng cao giá trị sản phẩm

Vàng là kim loại cao cấp và đắt tiền nên những thứ sử dụng chất liệu kim loại này thường có giá rất cao. Vàng 24k tuy không đắt bằng vàng 9999 nguyên chất nhưng lại đứng hàng thứ hai và là chất liệu được ưa chuộng trong chế tác đồ mỹ nghệ hiện nay.

Tạo tính thẩm mỹ cao cấp, sang trọng cho không gian trưng bày

Tượng phật bằng đồng được mạ vàng 24k sáng chói, ấn tượng, nổi bật trong không gian thờ cúng, trưng bày. Đặc biệt trong không gian thờ cúng của chùa, ánh sáng vàng nhấp nháy, tượng phật mạ vàng, tượng phật mạ vàng càng tôn lên sự linh thiêng, trang nghiêm cho không gian.

mạ vàng tượng phật

Thể hiện đẳng cấp của gia chủ

Giá của bức tượng phật mạ đồng khá cao nên chủ nhân của sản phẩm này phải là người có điều kiện và địa vị. Vì vậy, đặt tượng Phật trong nhà cũng sẽ thể hiện sự sang trọng, quý phái của gia chủ, nâng tầm giá trị của không gian sống gia đình.

Cách bài trí tượng Phật mạ vàng

Bài trí tượng mạ vàng theo những quy tắc phong thủy nhất định sẽ mang lại may mắn và bình an cho gia đình bạn:

  • Việc đặt tượng Phật ở trên cao so với cửa chính được cho là vị trí tốt giúp Phật chuyển hóa tất cả khí đi vào nhà thành năng lượng tốt.
  • Đặt tượng Phật Di Lặc mạ vàng ở phía Đông của ngôi nhà hoặc phòng khách để tạo sự hòa thuận cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi vã. Bày tượng Phật ở phòng khách, phòng tiếp khách hoặc cung Đông Nam của cả ngôi nhà để gia tăng tài lộc.
  • Đối với những người làm việc trong môi trường cạnh tranh cao, chẳng hạn như những người giữ chức vụ quan trọng trong công ty, các chính trị gia,… thì việc đặt tượng Phật Di Lặc ở nơi làm việc hoặc tại nhà sẽ giúp mang lại may mắn và giải trừ những điều xui xẻo. Tượng Phật dát vàng còn giúp thanh lọc tâm trí, giải tỏa căng thẳng.
  • Tượng Phật Di Lặc mạ vàng là một món quà lý tưởng cho bất kỳ dịp lễ hội nào. Nó cũng là một món quà độc đáo và ý nghĩa dành cho những người gặp nhiều rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *