Theo cách tính của người phương Đông, ngày hạ chí là thời điểm đánh dấu sự bắt đầu của mùa hè. Đây là thời điểm Bắc bán cầu nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Ngày hạ chí không cố định mà thay đổi theo từng năm. Cùng tìm hiểu ngày hạ chí 2023 vào ngày nào qua bài viết dưới đây.

Ngày hạ chí là gì?

Hạ chí là một ngày trong tiết hạ chí, là ngày bắt đầu của mùa hè ở bán cầu bắc và đầu mùa đông ở bán cầu nam. Theo nghiên cứu thiên văn học, vào ngày hạ chí, bán cầu bắc sẽ nghiêng về phía mặt trời 23,44 độ so với bán cầu nam.

Ngày hạ chí nóng ẩm, mưa nhiều nên sinh vật và thực vật phát triển mạnh vào thời điểm này. Cây cối đang tích cực thực hiện quá trình quang hợp, bổ sung và tích lũy chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho mùa khô sắp tới. Và các loài động vật cũng tăng cường tìm kiếm, tích lũy nguồn thức ăn để chuẩn bị cho mùa thu đông. Đây cũng là lúc động vật bắt cặp và sinh sản. Vì lúc này nguồn dinh dưỡng để nuôi con rất phong phú.

Đối với những người nông dân vào thời điểm ngày hạ chí, họ thường bận rộn với công việc đồng áng. Các hoạt động chăm sóc cây trồng và làm cỏ cũng được thực hiện trong giai đoạn này để đảm bảo cây trồng phát triển mạnh và cho năng suất tối ưu.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, lúc này có rất nhiều động vật, vi sinh vật, vi khuẩn có hại cũng phát triển mạnh mẽ. Vì vậy mọi người cũng cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Có chế độ sinh hoạt và làm việc hợp lý để tránh xảy ra hiện tượng say nắng, sốt xuất huyết, sốt siêu vi và các trường hợp khác.

Ngày hạ chí 2023 vào ngày nào?

Ngày hạ chí không phải là một ngày cố định, nó phụ thuộc vào năm và múi giờ. Thường thì ngày hạ chí sẽ được diễn ra từ ngày 20/6 đến ngày 22/6.

Hạ chí năm 2023 sẽ diễn ra vào thứ tư, ngày 21 tháng 6 năm 2023 tức ngày mùng 4 tháng 5 âm lịch.

Ý nghĩa của ngày hạ chí

Hạ chí trong phong thủy có rất nhiều ý nghĩa. Dưới góc độ năng lượng, linh khí, âm dương và ngũ hành, ngày hạ chí xảy ra vào giữa tháng 5 âm lịch, ánh sáng cao, tạo ra những thuận lợi và khó khăn khác nhau cho cuộc sống của con người.

Người sinh vào tháng này tính tình nhanh nhẹn, hoạt bát, lanh lợi, tỉnh táo, lễ phép, tôn trọng trật tự, kỷ luật, lễ độ. Tuy nhiên, cùng với đó, họ cũng khá dễ cáu gắt, nóng nảy, hấp tấp, đa sầu đa cảm, khó kiềm chế cảm xúc.

Người nào may mắn gặp mệnh Hỏa thì thời kỳ này sẽ vượng phát, tinh thần và sức khỏe

tốt, sự nghiệp hanh thông, thăng quan tiến chức. Một số người kỵ hỏa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý không tốt, khó khăn trong công việc và của cải, dễ nổi nóng, cáu gắt, phiền muộn, dễ xảy ra mâu thuẫn với những người xung quanh.

Về sản xuất, ngành xây dựng trong thời kỳ này thường không thuận lợi do nắng nóng, mưa nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc. Nếu dự định xây mới, sửa chữa thì không nên chọn mùa này mà nên làm vào mùa nắng sẽ hiệu quả hơn.

Quà tặng may mắn cho ngày hạ chí

Tương Phật mạ vàng

Trong Phong thủy, tượng phật mạ vàng được coi là biểu tượng của sự quyền quý, mang lại may mắn, phú quý và danh vọng. Bày trí tượng  Phật mạ vàng là cách tốt nhất giúp tâm hồn con người mãi mãi thanh tịnh, làm điều thiện, đem lại hạnh phúc cho gia đình.

Trống đồng mạ vàng

Lá bồ đề vàng

Cây tài lộc mạ vàng

Cây tài lộc mạ vàng nhấn mạnh đến sự giàu sang và phú quý. Nó là hiện thân của ước mơ về một cuộc sống vật chất sung túc, giàu có và một cuộc sống không lo toan

Cây kim ngân vàng

Cây kim ngân mạ vàng là món quà sang trọng, mang những ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Mang lại tiền tài, may mắn và cuộc sống sung túc cho gia chủ. Là món quà độc đáo, sang trọng và ý nghĩa thay lời tri ân đến người nhận.

Tượng linh vật mạ vàng

Linh vật phong thủy là cụm từ có nguồn gốc từ một số nước phương đông. Vì vậy, mỗi vật phẩm phong thủy đều được quan niệm rằng nó có thể mang lại bình an và hạnh phúc. Không chỉ vậy, tượng linh vật phong thủy còn được dùng để hóa giải những điều xui xẻo, ngăn chặn những điều xui xẻo có thể xảy đến với gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *