Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6 là ngày toàn dân thể hiện lòng hiếu thảo, kính trọng đến ông bà, cha mẹ. Vậy ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6 có ý nghĩa gì?

Lịch sử ra đời ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6

Ngày 6/6 hàng năm là Ngày truyền thống của Người cao tuổi Việt Nam nhằm tưởng nhớ những thành tích và đóng góp của người cao tuổi trong cuộc kháng chiến. Ngày 6/6 nhằm cổ vũ, động viên mọi người biết yêu thương, chăm sóc và bảo vệ người cao tuổi. Đặc biệt người Việt rất coi trọng chữ Hiếu nên ngày truyền thống người cao tuổi là dịp để những người con, người cháu bày tỏ tình cảm với ông bà, cha mẹ của mình.

Ngày 6/6/1941, Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi “quyền lợi dân tộc giải phóng cao hơn hết”. Trong bài Kính cáo đồng bào, Bác đã nhấn mạnh đến vai trò của người cao tuổi đối với ngày Giải phóng đất nước. Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, người cao tuổi Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Trước những công lao to lớn đó, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định đưa ngày 06/06 hàng năm trở thành ngày hội truyền thống người cao tuổi Việt Nam.

Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan ảnh hưởng đến người cao tuổi như lạm dụng sức khỏe, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của mọi người đối với người cao tuổi, những người góp phần vào sự phát triển của xã hội.

Kính trọng người cao tuổi là hiện thân của “uống nước nhớ nguồn” và kính trọng tấm lòng nhân hậu của người Việt Nam. Ý nghĩa này sẽ được truyền từ đời này sang đời khác, từ đời này sang đời khác, là biểu hiện của lòng hiếu thảo, kính trọng đối với ông bà, gia đình, dòng tộc. Kính già, yêu trẻ là phương châm sống của những con người văn minh. Hơn hết, truyền thống trọng chữ Hiếu là một truyền thống tốt đẹp, đề cao tinh thần tương thân tương ái của người Việt.

Quà tặng cho ông bà, cha mẹ vào ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Tranh chữ Thọ mạ vàng

Chữ Thọ  không chỉ tượng trưng cho sự trường thọ, biểu tượng còn có ý nghĩa bảo vệ bạn khỏi những tai nạn và giúp bạn mãi mãi khỏe mạnh. Từ xa xưa, chữ Thọ xuất hiện nhiều trong các công trình kiến ​​trúc như cung điện, dinh thự của các bậc đế vương, thậm chí là nhà của những người dân thường. Nó được coi là một biểu tượng của việc tăng cường năng lượng cho ngôi nhà và giúp những người sống trong ngôi nhà khỏi những điều xấu.

Tranh chữ Thọ mạ vàng là lựa chọn hàng đầu để tặng cho người cao tuổi nhân ngày kỷ niệm này. Bạn có thể lựa chọn tranh chữ Thọ thư pháp, tranh chữ Thọ chữ Nôm, chữ Hán để làm quà tặng cho ông bà, cha mẹ của mình.

Tranh chúc thọ mạ vàng luôn được người Việt treo trang trọng trong nhà với mong muốn mọi người luôn mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi. Ý nghĩa tốt đẹp hơn là mỗi người con trong gia đình đều mong ông bà mạnh khỏe, sống lâu cùng con cháu.

Tranh hoa mẫu đơn vàng

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng và thịnh vượng. Ngoài ra, hoa mẫu đơn còn có tác dụng chữa bách bệnh nên nhiều người cho rằng vị trí đặt hoa mẫu đơn có thể ngăn ngừa một số bệnh. Đây là bức tranh phong thủy sẽ mang đến sự trường thọ cho người nhận.

Tượng tùng hạc diên niên

Với bức tượng tùng hạc diên niên này không chỉ là món quà ý nghĩa mà còn rất sang trọng, lịch sự. Đồng thời là món quà mà bạn có thể lựa chọn làm quà tặng sinh nhật cho nhiều đối tượng như: chúc mừng sinh nhật sếp bố mẹ, mừng sinh nhật ông bà, mừng thọ bố mẹ

Chậu hoa lan mạ vàng

Phong lan là loài hoa nhẹ nhàng, đẹp đẽ, quý phái và tao nhã, là biểu tượng của sự giàu sang phú quý. Chậu lan hồ điệp là món quà vô cùng ý nghĩa mừng . Món quà tặng chúc mẹ luôn hạnh phúc, viên mãn và thịnh vượng. Chậu lan hồ điệp có thể trưng phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc.

Chậu hoa sen mạ vàng

Hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao và ý chí vượt qua mọi khó khăn của con người Việt Nam, đặc biệt là người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, hoa sen còn tạo cho con người cảm giác dễ chịu, thanh khiết, bởi hoa sen là biểu tượng của những điều tốt đẹp trong đạo Phật.

Tranh chữ Phúc

Chữ Phúc trong Phật giáo có nghĩa là phúc lành, phúc đức. Một bức ảnh mang nhiều ý nghĩa cao đẹp dành cho một gia đình như vậy. Hoàn toàn thích hợp để làm quà tặng cho ông bà, vì ông bà mong được hạnh phúc mãi mãi.

Tranh tùng hạc diên niên

Tranh mạ vàng vừa là món quà ý nghĩa lại rất sang trọng, lịch sự. Đồng thời là món quà mà bạn có thể lựa chọn làm quà tặng sinh nhật cho nhiều đối tượng như: quà mừng thọ bố mẹ, mừng thọ ông bà.

Tranh chim công mạ vàng

Chim công là loài chim tượng trưng cho đức hạnh và sự cao quý. Bức tranh chim công dát vàng tặng bà nhân ngày truyền thống người cao tuổi càng khen ngợi đức độ của ông bà. Đồng thời mong ông bà luôn sống dư dả, phú quý, thịnh vượng bên con cháu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *