Ngày pháp luật Việt Nam 9/11 có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với những người làm việc, hoạt động trong lĩnh vực pháp luật. Đây cũng là ngày để mọi người gửi lời cám ơn đến những người đã công chính trong việc thực thi pháp luật. Cùng gửi đến họ những lời chúc, món quà tặng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 mang ý nghĩa tốt đẹp nhất.

Ngày pháp luật Việt Nam 9/11 ra đời như thế nào?

Ở nước ta, ngày 09/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được ban hành.

Vì vậy, ngày 09/11, ngày ban hành Hiến pháp năm 1946 được xác định là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sau đây gọi tắt là Ngày Pháp luật), được pháp điển hóa chính thức thành pháp luật thế giới. Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2013).

Điều 8 Luật Giáo dục pháp luật năm 2012 quy định: “Ngày 09/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn trọng hiến pháp, pháp luật, giáo dục pháp luật cho mọi người trong xã hội. thuộc vê luật.

Ý nghĩa của ngày pháp luật Việt Nam 9/11

Với việc giúp các tổ chức, cá nhân và công dân chấp hành tốt hơn về nhận thức pháp luật, Ngày Pháp luật là cơ hội để đánh giá lại những mặt được và hạn chế đạt được trong việc xây dựng và triển khai các hoạt động. pháp luật. Do đó, các cán bộ thực thi pháp luật cũng sẽ tiếp nhận các phản hồi, ý kiến ​​về tất cả các quy định của pháp luật và việc thực thi và hiệu lực của hệ thống pháp luật trong đời sống của người dân. xã hội. Như vậy, hệ thống pháp luật sẽ được hoàn thiện hơn nữa, hoạt động của hệ thống tư pháp sẽ được cải thiện và nâng cao.

Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia có hành vi, thái độ đúng đắn. Bảo vệ quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân, nhất là cán bộ, công chức, viên chức trong việc học tập, tìm hiểu pháp luật và có ý thức chấp hành pháp luật. Điều này giúp nâng cao nhận thức, niềm tin pháp luật, từng bước hình thành và củng cố các giá trị văn hóa pháp luật trong đời sống xã hội.

Đồng thời, đây cũng là mô hình vận động, cổ vũ, kêu gọi nhân dân cả nước chung tay, đoàn kết xây dựng và nâng cao sự nghiệp đất nước, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tích cực. hành động cùng nhau. Một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Top 10 quà tặng ngày pháp luật Việt Nam 9/11 mạ vàng ý nghĩa

Trống đồng dát vàng

Những món quà mang biểu tượng văn hóa của dân tộc Việt Nam sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn lựa chọn làm quà tặng ngày Pháp luật Việt Nam 11/9. Trong số đó, trống đồng mạ vàng là mẫu quà tặng phù hợp và ý nghĩa. Đây không chỉ là bảo vật văn hóa của dân tộc ta mà còn là một vật phẩm phong thủy giúp đem lại may mắn và tài lộc.

Tranh chữ Tâm mạ vàng

Tranh hoa sen vàng

Không chỉ là quốc hoa, hoa sen còn mang trong mình những phẩm chất cao quý: thanh cao, thuần khiết, vĩnh viễn theo đuổi ánh sáng, không chịu vùi mình trong bùn lầy. Đó là những phẩm chất cao quý mà mọi người, nhất là những người làm công tác bảo vệ pháp luật luôn nỗ lực phấn đấu để mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người, vì một đất nước hòa bình, hòa bình và công lý.

Tranh chữ Đức mạ vàng

Tượng nữ thần công lý

Nữ thần Công lý là một bức tượng mạ vàng lộng lẫy, được coi là biểu tượng của chính nghĩa, công bằng và công lý. Các cá nhân và tổ chức trong lĩnh vực pháp lý rất yêu thích thích trưng bày quà tặng tượng này tại nơi làm việc.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một món quà tặng ngày pháp luật Việt Nam 11/9 thì không nên bỏ qua một bức tượng đẹp, sang trọng và ý nghĩa cho người làm nghề luật hay đang làm việc trong hệ thống thực thi pháp luật.

Tượng Trần Hưng Đạo mạ vàng

Trần Hưng Đạo nổi tiếng là người vừa có năng lực, vừa có khả năng chính trị cao và sự liêm khiết, vừa có ý chí chinh phục mãnh liệt. Người ta đã tạc tượng ông để trưng bày và thờ cúng sau này. Với ý nghĩa cao đẹp này, món quà tượng trưng cho việc cầu mong những điều bình an, may mắn đến với chủ nhân.

Tượng bác hồ ngồi đọc báo mạ vàng

Bác Hồ là hình ảnh liêm khiết, yêu nước, thương dân được nhiều người noi theo. Đây cũng là điều mà các cán bộ thực thi pháp luật cần học hỏi và làm theo. Là đại diện của công lý, họ cần phải có tính chính trực để giải quyết vấn đề một cách công bằng. Tặng tượng Bác Hồ mạ vàng chắc hẳn rất có ý nghĩa đối với họ. Món quà này có thể được đặt trên bàn, trên kệ hoặc trưng bày tại nhà.

Cột cờ để bàn làm việc

Màu vàng là màu của sự thịnh vượng và quyền quý. Cột cờ được mạ vàng thể hiện sự quý phái, sang trọng. Hàm ý là mục tiêu phát triển theo hướng ngày càng thịnh vượng. Đây là món quà tặng ý nghĩa với những ai đang làm việc trong hệ thống pháp luật Việt Nam.

Hoa cài áo mạ vàng

Kẹp cà vạt mạ vàng

Kẹp cà vạt là phụ kiện của nam giới dùng để cố định cà vạt vào chiếc áo sơ mi bạn đang mặc. Được coi là một món đồ trang sức, kẹp cà vạt mạ vàng có màu sắc nổi bật, chất liệu quý giá và giá thành hợp lý.  Đây là một phụ kiện hữu ích và cần thiết. Kẹp cà vạt giúp cà vạt của bạn không bị gió thổi bay, giúp bạn giữ được vẻ ngoài gọn gàng và thanh lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *