Tranh hoa sen là biểu tượng của sự thanh cao, giác ngộ, sự bình yên thanh thản trong tâm hồn. Ý nghĩa của tranh hoa sen mạ vàng phong thủy luôn được các chuyên gia đào sâu và dường như mỗi một tầng ý nghĩa đó đều khiến khách hàng yêu thích không buông.

Ý nghĩa tranh hoa sen mạ vàng

Đất nước nào cũng có những loài hoa đẹp được ví như và biểu tượng cho quốc hoa của đất nước. Ở Việt Nam, hoa sen được chọn là quốc hoa của Việt Nam bởi ý nghĩa sâu sắc của loài hoa này.

Đối với nhiều người Việt Nam, hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết và thơm ngát. Không chỉ vậy, hoa sen còn có một vị trí đặc biệt trong tâm linh và văn hóa của con người. Từ xa xưa, vẻ đẹp của hoa sen đã đi vào đời sống, thơ ca và hình ảnh con người Việt Nam mà chúng ta có thể nhìn thấy và nhận ra.

Hình tượng hoa sen tương xứng với nhân vật: tích cực chung tay giúp đỡ thế giới không bị ô nhiễm môi trường; đẹp nhưng không xúc phạm người khác; hành động chính trực, không ảnh hưởng; tự lập và không thô tục, nâng tầm biểu tượng của hoa sen lên đỉnh cao.

Suốt chiều dài của lịch sử, người phương Đông quan niệm rằng, hoa sen giữ vai trò quan trọng trong phong thủy. Nó như là một loài hoa đem lại nguồn khí vượng cho gia chủ. Nhiều gia đình vẫn trưng bày các đồ vật liên quan đến hoa sen như đĩa sen, cành sen, đèn thờ hoa sen, tranh hoa sen mạ vàng  với niềm tin rằng sẽ mang đến sự ấm cúng, nhẹ nhàng, thanh tịnh cho tổ ấm. Không những thế, những bức tranh hoa sen mạ vàng còn đem đến nguồn năng lượng tốt đẹp, xóa tan đi mọi u sầu, điều hòa khí vượng, tăng sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Tranh hoa sen mạ vàng thích hợp tặng dịp nào?

Quà tân gia nhà mới

Chính vì những ý nghĩa thanh tao và thuần khiết đó mà bức tranh hoa sen mạ vàng đã trở thành một trong những món quà ý nghĩa được săn lùng nhiều nhất cho dịp tân gia nhà mới. Là loài hoa đại diện cho Phật giáo, là quốc hoa của Việt Nam nên bạn có thể tặng bức tranh hoa sen mạ vàng cho bất cứ ai với mệnh nào, đặc biệt là với những người mệnh Thủy hoặc Mộc. Bức tranh này sẽ giúp thúc đẩy mọi điều may mắn, tốt lành trong sự nghiệp và cuộc sống.

Khai trương công ty

Bạn có biết rằng việc bày một bức tranh hoa sen mạ vàng trong ngày khai trương là một lời chúc ý nhị đối với gia chủ không? Đặc biệt là hoa sen ngậm nước (rất tốt cho việc kinh doanh, buôn bán) và hình ảnh màu vàng óng ánh sẽ giúp cho việc kinh doanh ngày càng thuận lợi.

Tặng tranh hoa sen mạ vàng  cho đối tác / khách hàng

Gửi tranh hoa sen cho đối tác / khách hàng sẽ làm tăng thêm tình thân giữa hai bên, bởi hoa sen là loài hoa đẹp, nghĩa là dù ở trong môi trường “hôi tanh mùi bùn”, nó cũng tượng trưng cho vẻ đẹp thanh tao, cao quý.

Gửi hoa sen để chúc mừng sinh nhật

Bức tranh hoa sen mạ vàng cũng là một sự lựa chọn vô cùng ý nghĩa để bạn dành tặng cho ông bà / cha mẹ của mình trong ngày sinh nhật. Vẻ đẹp thuần khiết và mềm mại của hoa sen là biểu tượng của cuộc sống viên mãn, bình yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *