Tranh mã đáo thành công mạ vàng là món quà tặng ý nghĩa đối với người làm ăn hay người đi xa. Bên cạnh ý nghĩa “ tốc chiến tốc thắng” , tranh mã đáo thành công còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tranh mã đáo thành công mạ vàng là gì?

Định nghĩa

Tranh mã đáo thành công mạ vàng là bức tranh vẽ hình ảnh những con ngựa đang phi nước đại về phía trước. Trước đây tranh mã đáo thành công thường có 8 con ngựa. Tuy nhiên hiện nay dòng tranh mã đáo đã có sự thay đổi về số lượng ngựa, tùy thuộc vào sở thích của khách hàng.

Tranh mã đáo thành công mạ vàng là bức tranh được làm bằng đồng mạ vàng, khắc họa hình ảnh những chú ngựa đang phi nước đại về phía trước.

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công mạ vàng

Trước kia, ngựa là vật nuôi quan trọng đối với con người. Ngựa vừa có tác dụng trong đời sống sản xuất và cả khi chiến tranh xảy ra. Ngựa luôn đồng hành cùng con người trên những chặng đường xa gian khổ. Vì vậy, khi ngựa trở về tức “ mã đáo” chính là báo tin sự trở về của con người. Sau này, khi ai đó đi xa người ta thường chúc nhau “mã đáo thành công”, hình ảnh ngựa trở về ẩn dụ cho sự thành công.

Hình tượng mã đáo thành công là 8 con ngựa đang phi nước đại về một hướng. Điều đó có nghĩa là cùng chung một chí hướng để  thành công. Mã đáo thành công thực sự là niềm mong ước của nhiều người, mong cuộc sống luôn thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Treo tranh mã đáo thành công mạ vàng như nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, khi treo tranh mã đáo thành công mạ vàng phải treo tranh ngựa quay đầu bước vào nhà. Bởi theo phong thủy, treo tranh hướng như vậy có nghĩa là mang may mắn, thành công và phú quý vào nhà. Không nên treo tranh theo hướng ngược lại, tức là để ngựa quay đầu bỏ chạy, vì như vậy sẽ mang i may mắn và phú quý ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Ngựa nên đặt ở hướng Nam hoặc Tây Bắc. Bày ở hướng Nam vì ngựa thuộc mười hai địa chi mà “Cung Tốn” ở hướng Nam, nên đặt tranh ngựa mạ vàng ở hướng Nam là thích hợp nhất.

Tranh mã đáo thành công mạ vàng được đặt trang trọng trong phòng khách hoặc phòng làm việc rất hợp với người mệnh thổ hoặc mệnh hỏa, mang lại sự tin tưởng, ấm áp và may mắn khi treo tranh. Vì tranh mã đáo thành công tượng trưng cho nguyên tố lửa.

Khi bạn cầu tài lộc, làm ăn phát đạt, tiền tài phát lộc, hãy đặc biệt sử dụng tranh mã đáo thành công mạ vàng phong thủy.

Tranh mã đáo thành công mạ vàng có đắt không? 4

Nhiều người rất băn khoăn về mức giá tranh mã đáo thành công mạ vàng bởi hiện nay dòng tranh này khá được ưa chuộng. Và tùy vào tuổi vàng và kích thước bức tranh mà có các mức giá khác nhau.

Ví như khi bạn chọn chất liệu tranh mã đáo thành công mạ vàng thì đây cũng là chất liệu hoàn hảo bởi cho chất lượng hình ảnh tốt, tinh xảo, được đóng khung cực đẹp nên giá thành cũng khá cao nhưng xét ra chúng vẫn rất hợp lý bởi có tuổi thọ lên đến hơn 20  năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *