Thị trường quà tặng luôn sôi động với hàng ngàn mẫu mã đa dạng, phong phú. Riêng với dòng quà tặng phong thủy, tranh mạ vàng luôn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Tranh mạ vàng là gì?

Tranh mạ vàng được hiểu đơn giản là sản phẩm thủ công có lõi được làm bằng nhiều loại chất liệu khác nhau, phổ biến nhất là đồng và bạc. Bề mặt của bức tranh được phủ một lớp vàng thật. Lớp vàng phủ trên tranh có thể là 10k,18k nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là lớp mạ vàng 24k.

Mạ vàng không phải là cụm từ mới mà từ thời xa xưa, các sản phẩm mạ vàng đã được sử dụng trong cung của vua chúa, quan lại hay gia đình giàu có. Tuy nhiên, với dòng tranh mạ vàng lại mới được ra mắt, có tuổi đời không thể so sánh được với các dòng tranh sơn dầu, tranh thêu. Tuy nhiên, tranh mạ vàng vẫn nhanh chóng tạo được dấu ấn trên thị trường quà tặng và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Tranh mạ vàng có tác dụng gì?

Tác dụng thẩm mỹ

Mỗi bức tranh đều có những vẻ đẹp riêng mới được người dùng tin tưởng lựa chọn trang trí trong nhà. Tranh mạ vàng được chế tác tinh xảo, mỗi bức tranh đều là công sức sáng tạo của các nghệ nhân, tỉ mỉ cho đến từng chi tiết nhỏ nhất. Tranh mạ vàng là tác phẩm nghệ thuật mà đến khách hàng khó tính nhất cũng phải bị thuyết phục.

Hơn nữa chất liệu mạ vàng lại khiến cho bức tranh thêm phần sang trọng, đẳng cấp. Từ xưa đến nay, vàng vẫn luôn là kim loại quý hiếm và là vật phẩm giá trị khi được quy đổi thành tiền. Không gian ngôi nhà, văn phòng hay công ty của bạn sẽ thực sự nâng tầm khi sử dụng những bức tranh mạ vàng để trang trí. Tranh mạ vàng còn khẳng định gia chủ là người người có mắt thẩm mỹ và tiềm lực kinh tế.

Tác dụng phong thủy

Tranh mạ vàng còn là dòng tranh phong thủy rất được yêu thích. Phong thủy là một bộ môn khoa học được công nhận và ảnh hưởng đến nhiều người trong xã hội. Một bức tranh vừa đẹp lại vừa có thể mang lại những vận khí, tiền tài, may mắn thì chắc chắn ai cũng  yêu thích sử dụng trưng bày.

Cách treo tranh Phúc Lộc Thọ

Những mẫu tranh mạ vàng đẹp hiện nay

Hiện nay, tranh mạ vàng có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng để khách hàng lựa chọn. Tiêu biểu trong đó phải kể đến một số mẫu tranh mạ vàng ấn tượng dưới đây.

Tranh mạ vàng hoa sen

Hoa sen là loài hoa được nhiều người Việt yêu thích. Hình ảnh hoa sen không chỉ gây ấn tượng trong đời sống mà còn đi vào thơ ca, nhạc họa. Tranh hoa sen luôn đem đến cho người nhìn cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản. Với dòng tranh mạ vàng hoa sen, từng cánh hoa, phiến lá đều được chế tác sao cho giống với nguyên mẫu nhất và giữ được vẻ đẹp mềm mại của loài hoa này.

Tranh mạ vàng cá chép

Cá chép được coi là hóa thân của rồng sau này. Chắc hẳn ai cũng biết điển tích cá chép hóa rồng vô cùng nổi tiếng. Treo tranh cá chép mạ vàng trong nhà có tác dụng đem lại may mắn, thành công cho gia chủ.

Tranh mạ vàng thuyền buồm

Đối với nhiều người, đặc biệt là người làm ăn kinh doanh, tranh mạ vàng thuyền buồm là món quà phong thủy rất được yêu thích. Họ cho rằng treo tranh thuyền buồm mạ vàng trong nhà sẽ giúp thu hút tài lộc, may mắn và thành công.

Tranh mạ vàng ngựa

Câu chúc “ mã đáo thành công” chính là tiền đề để những bức tranh ngựa mạ vàng được yêu thích. Trong nhiều dịp quan trọng, tranh mạ vàng ngựa được tặng ẩn chứa lời chúc phúc tốt lành dành cho người nhận.

Tranh chữ mạ vàng

Dịp đầu năm, người ta thường tặng nhau những bức tranh chữ. Mỗi chữ trên bức tranh lại mang một hàm ý tốt đẹp riêng. Tranh chữ mạ vàng lại càng được yêu thích hơn bởi vẻ đẹp bền vững cùng năm tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *