Tượng Trần Quốc Tuấn là một trong những mẫu tượng được nhiều người “săn lùng” có thể trưng bày ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Đây cũng được coi là món quà biếu  sếp, lãnh đạo  được nhiều người, tổ chức nhận làm quà tặng. Hãy tin tôi. Tượng không chỉ mang vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm mà còn mang một ý nghĩa độc đáo

Trần Quốc Tuấn là ai?

Có thể nhiều người cảm thấy không quen với tên Trần Quốc Tuấn nhưng chắc chắn những người con Việt Nam ai cũng từng nghe danh Hưng Đạo Đại Vương hay Trần Hưng Đạo.

Trần Hưng Đạo (sinh: 1228? – 1300), tên thật là Trần Quốc Tuấn, hiệu Hưng Đạo Đại Vương, là một nhà chính trị, quân sự, hoàng tộc của nhà Đại Việt thời Trần. Trong lịch sử Việt Nam, đội quân đã chỉ huy hai cuộc xâm lược của  quân Mông Cổ vào năm 1285 và 1288. Hầu hết các tài liệu lịch sử và văn hóa dân gian từ thời sau thường dùng tên viết tắt là “Trần Hưng Đạo”. “Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn”, trong đó có tước hiệu chỉ huy ông.

Ông là một trong 14 anh hùng tiêu biểu của dân tộc Việt Nam. Trần Quốc Tuấn (Trần Hưng Đạo) là một vĩ nhân văn hóa, một anh hùng dân tộc trong lịch sử Việt Nam. Là một vị tướng, ông biết cách tiêu diệt “kẻ thù” và cống hiến hết mình để trả “món nợ quốc gia”. Ông cũng là tác giả của hai cuốn sách binh thư và mọi người nên biết là Hịch tướng sĩ nổi tiếng được truyền tụng cho đến ngày nay. Sau khi ông mất, vua đã phong tước vị cho ông và nhân dân lập đền thờ ông trên mọi miền đất nước

Vì sao nên đặt tượng Trần Quốc Tuấn trong nhà?

Tượng Trần Quốc Tuấn để bàn là món quà phong thủy được nhiều khách hàng yêu thích. Lý do bởi những điều sau:

  • Trưng bày tượng của Ngài để bày tỏ lòng biết ơn và niềm tự hào đối với vị thánh tổ quốc Việt Nam
  • Là một vị tướng có dáng vẻ uy nghiêm, thần thái luôn hiên ngang, quyền uy, ý chí sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà ma vào nhà, bảo vệ sự an toàn, giúp trừ tà ma. Mang đến sự yên bình và tĩnh lặng đồng thời. chủ sở hữu và các thành viên trong gia đình.
  • Đặt tượng Phật Quan Âm trong nhà sẽ giúp mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trên con đường công danh, sự nghiệp hanh thông, may mắn và thăng quan tiến chức.
  • Tượng Phật Bà Quan Âm là một tác phẩm nghệ thuật mang tinh thần dân tộc cao, thể hiện đẳng cấp của gia chủ, tạo điểm nhấn, trang trí cho không gian sống thêm phần uy nghiêm, trang nghiêm.
  • Mô hình này sẽ là một món quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa, được trưng bày trong các doanh nghiệp nhà nước, quân đội …

Đặt tượng Trần Quốc Tuấn như thế nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, để  tượng Trần Quốc Tuấn phát huy tác dụng, gia chủ phải chọn được vị trí đặt tượng phù hợp. Tránh đặt tượng Trần Quốc Tuấn để bàn ở những vị trí đặt tượng sẽ phản tác dụng, kém hiệu quả. Cụ thể, bạn nên chọn các vị trí như: phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng làm việc. Mặt tượng hướng ra cửa càng làm tăng thêm sức ảnh hưởng cho bức tượng với phong thủy.

Không nên đặt tượng ở những nơi đông đúc, ồn ào như quán ăn, gần chợ, v.v. , nên tìm nơi yên tĩnh để trưng bày tượng. Khi rước tượng về nhà, cần cân nhắc thời điểm giờ lành để rước tượng về, đồng thời phải dùng nước sạch để lau tượng. Để đảm bảo tượng Trần Quốc Tuấn  phát huy được khả năng “linh thiêng” và trợ giúp đắc lực cho  chủ nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *