Tượng thần tài là bức tượng đẹp, mang lại tài lộc, thịnh vượng, phú quý cùng nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp khác cho mọi người trong cuộc sống, trong kinh doanh. Đây được đánh giá là bức tượng đẹp và đáng mua, trưng trong nhà, trong văn phòng, bức tượng cũng có thể dùng làm quà tặng sếp, đối tác trong các dịp lễ tết, khai trương, tân gia… Cùng tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa và lưu ý khi mua bức tượng thần tài mạ vàng dùng làm quà tặng sếp, đối tác:

tượng thần tài đẹp
Tượng ông thần tài

Ý nghĩa phong thuỷ của tượng ông thần tài trong cuộc sống và kinh doanh

Ông thần tài là người mà theo văn hoá phương Đông, mọi người tin là sẽ mang lại tài lộc, phú quý, thịnh vượng và may mắn cho ai thờ phụng hoặc đặt trưng trong nhà, trong phòng. Những cửa hàng kinh doanh hầu như đều thờ cúng thần tài để cầu phúc mang lại thành công trong kinh doanh và may mắn, buôn may bán đắt, được khách hàng tin tưởng, được khách hàng ủng hộ…

Đây cũng là vị thần bảo vệ mùa màng, đảm bảo rằng cây trồng và hoa màu sẽ thăng hoa, mùa thu hoạch bội thu. Đồng thời, ông cũng là vị thần phụ trách về tài lộc, tiền tài, là mệnh danh là “thần giữ của” cho mọi người.

Trong kinh doanh, bức tượng là niềm tin của mọi người đối với mọi sự may mắn trong sự nghiệp, là người mang lại nhiều những may mắn, mang lại khách hàng, mang đến những đối tác vàng, mang tới những hợp đồng có giá trị cao. Giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió, giúp cho công ty luôn phát triển, vượt qua mọi khó khăn trong kinh doanh, giảm khúc ngoặt trong sự nghiệp. Khiến cho tình cảm sếp – nhân viên bền chặt, tin tưởng, đoàn kết cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

tượng thần tài

Cách bài trí, thờ cúng tượng ông thần tài để mang lại may mắn

Cách đặt, bài trí, cách lập bàn thờ cúng ông thần tài, đặt tượng ở vị trí nào trong căn phòng cũng là yếu tố tiên quyết để quyết định việc có thể mang lại may mắn cho bạn trong cuộc sống, trong kinh doanh. Hãy nắm chắc một số lưu ý về cách bài trí, thờ cúng ông thần tài:

 • Khi đặt tượng trong nhà bạn không nên để bức tượng đối diện với gương hoặc nhà vệ sinh. Gương có tác dụng phản chiếu hình ảnh, nên khi đối diện với bức tượng sẽ phát ra tất cả của cải, làm mất đi sự may mắn, tài lộc.
 • Bạn nên đặt tượng hướng ra cửa, không những có thể thu hút tài lộc mà còn giúp giữ cho nhà cửa bình an. Bạn có thể đặt tượng ở hai bên trái phải gần cửa, nói tóm lại nên đặt tượng gần cửa ra vào ở một góc gọn, sạch sẽ để đảm bảo có thể thu được tài lộc, phúc khí và bình an cho căn nhà, cho cửa hàng.
 • Ban thờ thần tài nên đặt ở vị trí sạch sẽ trong căn phòng, vị trí này phải là vị trí lành, không ô uế, không cạnh phòng vệ sinh. Trên ban thờ có thể trang trí thêm các đồ thờ bằng đồng kèm theo đó là hoa quả, bánh kẹo, hoặc các đồ lễ…
Bàn thờ thần tài
 • Đặt tượng, bàn thờ thần tài trong nhà nên đặt tựa lưng vào tường vững chắc, phía sau không nên có cửa hay vật nhọn chĩa vào. Đặt bàn thờ sai hướng không chỉ gây hao hụt tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình..
 • Trên bàn thờ có thể đặt thêm 3 hũ gạo, hũ muối, hũ nước lúc nào cũng phải đầy ắp, không được vơi đi, chỉ nên thay mới vào ngày lễ tết cuối năm. Có thể đặt thêm ông cóc ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ) để mang lại tài lộc, vận may, phú quý. Vào buổi sáng khi thắp hương gia chủ phải quay ông Cóc hướng ra ngoài giúp nghênh đón tài lộc. Còn đến tối, sau khi công việc kết thúc thì phải quay ông Cóc vào nhà để giữ tài lộc, tránh thất thoát.

Một số điều cần lưu ý khi thờ cúng ông thần tài

Có một số lưu ý bạn cần chú ý và một số điều kiêng kỵ mà bạn không nên mắc phải khi thờ cúng ông thần tài trong nhà hay trong cửa hàng kinh doanh để tránh bị mất lộc, mất sự may mắn:

 • Lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng.
 • Khăn lau bàn thờ phải sạch sẽ và không được sử dụng vào việc khác.
 • Giữ tượng sạch sẽ bằng cách lau rửa thường xuyên. Không gian trước mặt bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ, quang đãng, tránh vết nhơ bẩn, ô uế.
 • Nên lựa chọn hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền để cúng, còn trái cây nên chọn ngũ quả, hoặc các loại quả có hình dáng đẹp, màu vàng, cam.
Bàn thờ thần tài
 • Phía trên bàn thờ thần tài, có thể đặt tượng Phật Di Lặc để giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.
 • Nên chọn loại nhang giữ được tàn để có bát nhang đẹp và tụ khí tốt. Nên đốt nhang cho thần tài vào buổi sáng sớm trước khi mở hàng và buổi tối.
 • Không nên đặt bàn thờ phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng.
 • Không nên đặt ban thờ ông tài phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên.
 • Không để hoa héo, lá héo trên bàn thờ.

Một số lưu ý khi thờ cúng thần tài theo tuổi của gia chủ, hướng đặt thần tài theo tuổi

1. Tuổi nào thờ được thần tài?

 • Gia chủ tuổi Tý và Hợi nên thờ Hắc Thần Tài, tượng trưng cho tiền tài, hưng thịnh, hạnh phúc và vạn sự như ý.

 • Gia chủ tuổi Sửu, tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Thìn nên thờ Hoàng Thần Tài giúp mang lại nguồn tài chính ổn định để gia chủ sống ổn định.

tượng thần tài mạ vàng
tượng thần tài mạ vàng
 • Gia chủ tuổi Dần và Mão thờ Lục Thần Tài giúp mọi việc sẽ vượt qua khó khăn, đồng thời thì sự nghiệp ngày càng thăng tiến và phát triển.

 • Gia chủ tuổi Tỵ hoặc tuổi Ngọ thì nên thờ Hồng Thần Tài sẽ giúp tiêu trừ các kẻ thù gây cản trở, khó khăn cho gia chủ.

 • Gia chủ tuổi Thân hoặc tuổi Dậu thì nên thờ Bạch Thần Tài để giải nghiệp và tiêu trừ những chuyện phiền não.

2. Cách đặt thần tài đúng hướng phù hợp tuổi và mệnh của gia chủ

Theo phong thủy gia chủ mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt như: hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam.

Gia chủ mệnh thủy nên đặt ban thờ thần tài quay về các hướng tốt như: hướng tây, tây nam, tây bắc, hướng đông bắc.

tượng thần tài mạ vàng
tượng thần tài mạ vàng

Gia chủ mệnh mộc nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt như: tây bắc, hướng đông, hướng đông nam.

Mệnh hỏa nên đặt bàn thờ Thần tài quay về các hướng nam, đông nam, hướng bắc, hướng đông.

Mệnh thổ nên đặt bàn thờ Thần tài quay về các hướng đông bắc, đông nam.

Có nên mua tượng thần tài mạ vàng làm quà tặng sếp, tặng đối tác không?

Tượng thần tài mạ vàng là bức tượng tuyệt đẹp, mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt cho ai đặt trưng hay thờ cúng trong nhà, trong cửa hàng kinh doanh. Đây được đánh giá đáng mua nhất để dùng làm bức tượng đặt bàn thờ cúng thần tài tại nhà, tại các cửa hàng kinh doanh, hay văn phòng công ty…

Tượng mạ vàng ông thần tài có kích thước vừa phải, dễ nhìn, dễ trưng trong nhà, có thể đặt ở mọi nơi, kệ tủ hay bàn thờ thần tài mà không sợ làm bừa bộn căn phòng. Bức tượng được mạ lớp vàng 24K cao cấp, độ bền cao, màu sắc đẹp, là màu của tiền tài và phú quý, tài lộc, thịnh vượng…

tượng thần tài
Tượng Thần Tài Mạ Vàng 24K – TT02

Những bức tượng mạ vàng hầu hết đều đem lại những yếu tố phong thuỷ tốt đẹp như mang lại vận may, tài lộc, giúp cho căn nhà tràn đầy phúc khí, giúp cho gia chủ gặp may mắn trong kinh doanh, khiến cho gia đình họ luôn có sức khoẻ tốt, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, đời sống tâm linh, tinh thần ngày càng tốt hơn.

Bức tượng mạ vàng này được đánh giá là bức tượng rất đang mua để làm quà tặng sếp, tặng đối tác, khách hàng vip trong các dịp lễ tết, tặng quà tân gia nhà sếp, tặng khai trương cửa hàng đối tác… Đây là bức tượng mà hầu hết các nhà kinh doanh, doanh nhân đều muốn sở hữu để đem lại may mắn, tài lộc trong kinh doanh và trong sự nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *