Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 là một trong những ngày hội lớn ở nước ta. Hôm nay, Phúc Tường Gold sẽ cùng bạn đọc ôn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày kỷ niệm này.

Lịch sử ra đời ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 3, tại Hội nghị lần thứ hai của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã dành một phần quan trọng bàn về công tác thanh niên và tiến hành công việc.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của đoàn thanh niên ở 3  miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta đã xuất hiện nhiều tổ chức công đoàn cơ sở, với khoảng 1.500 đoàn viên.

Sự phát triển lớn mạnh của tổ chức Đoàn đã đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp thiết của phong trào thanh thiếu niên nước ta. Đây là phong trào khách quan, phù hợp với đường lối cách mạng nước ta, đồng thời phản ánh công lao to lớn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn.

Từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 3 năm 1961, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, được sự đồng ý của Bộ Chính trị Trung ương Đảng và Bác Hồ và theo đề nghị của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, quyết định kết thúc vào ngày 26 tháng 3 năm 1931. (Ban Chấp hành Trung ương Đảng số Hội nghị cuối cùng của kỳ họp thứ hai, một ngày dành để thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng của công tác thanh niên) là ngày thành lập Đoàn. Ngày 26/3 đã trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẻ vang.

Ý nghĩa ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3

Cuối tháng 3 năm 1931, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Trần Phúc, Hội nghị toàn thể lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương họp tại Sài Gòn. Đại hội đã đưa ra những nhiệm vụ cấp bách và củng cố xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên.

Cũng chính tại đại hội này, Người đã nhận rõ vai trò của sức mạnh thanh niên đối với sự nghiệp cách mạng, quyết định: “Phải khẩn trương tổ chức hội thanh niên cộng sản”, đồng thời chỉ thị tham gia vào các tổ chức đảng ở địa phương. Quan tâm đến công tác phát triển tổ chức trong hội thanh niên. Từ đây, Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương ra đời. Trong giai đoạn cách mạng, tổ chức có tên là: Đoàn Thanh niên dân chủ, Đoàn Thanh niên khởi nghĩa, Đoàn Thanh niên cứu quốc, Đoàn Thanh niên Lao động và Đoàn Thanh niên Cộng sản. Hồ Chí Minh ngày nay.

Thế hệ này qua thế hệ khác của thanh niên Việt Nam đã cùng với đất nước hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình.

Quà tặng độc đáo ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3

Cột cờ mạ vàng

Cột cờ mạ vàng ý nghĩa được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau trên bàn làm việc của sếp, lãnh đạo, quan chức hay trong phòng ban, phòng làm việc của các chính khách. Là biểu tượng của Việt Nam, cột cờ mạ vàng là món quà quan trọng của giáo dục và lòng yêu nước.

Tượng Trần Quốc Tuấn

Tượng Trần Quốc Tuấn là món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm, niềm tự hào dân tộc và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Đây là món quà Phong Thủy ý nghĩa dành cho các chính khách, quan chức hay doanh nhân. Ngoài ra, việc đặt tượng Trần Quốc Tuấn trong nhà, văn phòng hay công ty sẽ mang lại may mắn, giúp trấn tĩnh, xua đuổi tà ma, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công.

Tượng Bác Hồ Chí Minh

Bác Hồ là cha đẻ của đất nước, là vị lãnh tụ vĩ đại và là anh hùng cứu nước. Chính vì vậy Bác Hồ là người được cả dân tộc Việt Nam ngưỡng mộ và tôn thờ, tượng Bác được đặt ở nhiều nơi để tôn thờ. Tượng Bác Hồ mạ vàng là vật phẩm trưng bày, thờ cúng có ý nghĩa đối với bất kỳ tổ chức, cá nhân nào trên đất nước Việt Nam.

Tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp

Là một vị tướng tài ba, có danh vọng cao không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được nhân dân cả nước kính trọng và yêu mến. Để tôn vinh vị tướng đã hy sinh to lớn cho đất nước, tượng đài Bác Võ Nguyên Giáp được lấy cảm hứng từ lòng thành kính và biết ơn. Được chạm khắc tinh xảo, tượng Bác Võ Nguyên Giáp là món quà ý nghĩa và sang trọng nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *