Ngày Quốc Khánh 2/9 là sự kiện lịch sử quan trọng của Việt Nam. Đây là ngày chúng ta chính thức tuyên bố thành lập nhà nước đến toàn thế giới, khẳng định chủ quyền dân tộc. Quốc khánh 2/9 còn là dịp để các công ty, doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến đối tác, khách hàng và người lao động. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và quà tặng ngày Quốc Khánh 2/9 qua bài viết dưới đây.

Lịch sử ngày Quốc Khánh 2/9

Quốc khánh 2/9 có lẽ là sự kiện mà bất cứ người Việt Nam nào cũng biết và hiểu rõ về lịch sử của ngày này. Ngày 2-9-1945, ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa và nay là nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra đời.

Tuyên ngôn độc lập ngày 2-9-1945 là văn bản pháp lý khẳng định nền tảng thành lập nước Việt Nam do nhà nước pháp quyền hướng tới độc lập, tự do, hạnh phúc, khơi dậy sức sáng tạo và giác ngộ. Xây dựng sự nghiệp do nhân dân làm chủ. Ngoài ra, Tuyên ngôn độc lập còn góp phần vào sự nghiệp giải phóng loài người, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho các dân tộc bị đô hộ và bị áp bức trên thế giới.

Tuyên ngôn độc lập là một văn kiện lịch sử, đồng thời là văn bản pháp lý quan trọng nhất ở nước ta. Với lập luận chặt chẽ, lập luận sắc bén, lời lẽ hùng hồn, nền tảng pháp lý vững chắc đã khẳng định vững chắc chủ quyền quốc gia của dân tộc Việt Nam trước thế giới, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam phát triển và xây dựng miền Nam ruột thịt.

Ngày 2 tháng 9 năm 1945 có lẽ là một ngày mà không ai có thể quên được, và từ đó đến nay, ngày này được coi là ngày quốc lễ kỷ niệm các sự kiện của đất nước.

Ý nghĩa ngày Quốc Khánh 2/9

Tuyên ngôn Độc lập ngày 2-9-1945 khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mở ra kỷ nguyên mới cho cả dân tộc Việt Nam – kỷ nguyên độc lập, tự do.

Quốc khánh 2/9 hàng năm là dịp để mỗi người dân cùng nhau ôn lại lịch sử anh hùng dân tộc và chung sức tưởng nhớ các anh hùng đã hy sinh vì nền độc lập của đất nước.

Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ sống lại chặng đường gian khổ, hào hùng và phát huy lòng yêu nước, tinh thần yêu nước. Do tầm quan trọng đó, ngày 2/9 đã trở thành một ngày lễ quan trọng của dân tộc Việt Nam. Là khoảng thời gian tuyệt vời để mọi người nghỉ ngơi, đoàn tụ với gia đình – đó mới là giá trị thực của hai chữ “hòa bình-tự do-độc lập”.

Quà tặng ngày Quốc Khánh 2/9

Trống Đồng mạ vàng

Mặt trống đồng là một biểu tượng văn hóa được dân tộc Việt Nam truyền từ đời này sang đời khác. Đó là món quà giúp chúng ta hiểu hơn về đời sống văn hóa tinh thần của ông cha ta để lại. Nhân dịp lễ quốc khánh 2/9, món quà trống đồng chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa.

Tượng Bác Hồ Chí Minh

Bác Hồ là cha đẻ của đất nước, là vị lãnh tụ vĩ đại và là anh hùng cứu nước. Chính vì vậy Bác Hồ là người được cả dân tộc Việt Nam ngưỡng mộ và tôn thờ, tượng Bác được đặt ở nhiều nơi để tôn thờ. Tượng Bác Hồ mạ vàng là vật phẩm trưng bày, thờ cúng có ý nghĩa đối với bất kỳ tổ chức, cá nhân nào trên đất nước Việt Nam

Tượng Trần Quốc Tuấn

Tượng Trần Quốc Tuấn là món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm, niềm tự hào dân tộc và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Đây là món quà Phong Thủy ý nghĩa dành cho các chính khách, quan chức hay doanh nhân. Ngoài ra, việc đặt tượng Trần Quốc Tuấn trong nhà, văn phòng hay công ty sẽ mang lại may mắn, giúp trấn tĩnh, xua đuổi tà ma, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công.

Tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp

Là một vị tướng tài ba, có danh vọng cao không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được nhân dân cả nước kính trọng và yêu mến. Để tôn vinh vị tướng đã hy sinh to lớn cho đất nước, tượng đài Bác Võ Nguyên Giáp được lấy cảm hứng từ lòng thành kính và biết ơn. Được chạm khắc tinh xảo, tượng Bác Võ Nguyên Giáp là món quà ý nghĩa và sang trọng nhất hiện nay.

Cột cờ mạ vàng

Cột cờ mạ vàng ý nghĩa được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau trên bàn làm việc của sếp, lãnh đạo, quan chức hay trong phòng ban, phòng làm việc của các chính khách. Là biểu tượng của Việt Nam, cột cờ mạ vàng là món quà quan trọng của giáo dục và lòng yêu nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *